โรงเรียนราชประชานุเคราะห์15(เวียงเก่าแสนภูวิทยาประสาท)

No title

 

8 ข้อดีของโลกออนไลน์ ที่ทำให้คนยุคใหม่อยู่ใกล้กันมากขึ้น   
 8 ข้อดีของโลกออนไลน์ ที่ทำให้คนยุคใหม่อยู่ใกล้กันมากขึ้น

 

ข้อดี 8 ประการของการมีโลกออนไลน์ โลกอินเทอร์เน็ตที่ทำให้คนทั้งโลกอยู่ใกล้กันมากขึ้น 

 

ข้อดีของโลกออนไลน์
 

          เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตทำให้เกิดโลกออนไลน์และโลกโซเชียลในยุคปัจจุบันขึ้นมา ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตหลาย ๆ อย่างของคนยุคใหม่ไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและการติดต่อสื่อสาร วันนี้เราก็เลยจะมาดูกันว่าโลกออนไลน์นั้นมีอิทธิพลที่ส่งผลดีต่อชีวิตพวกเราอย่างไรบ้าง

1. ติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น
 

ข้อดีของโลกออนไลน์ 


          ในยุคสมัยก่อนที่ยังไม่มีโลกออนไลน์นั้น การติดต่อสื่อสารยังไม่สะดวกและรวดเร็วเหมือนอย่างสมัยนี้ โดยเฉพาะการติดต่อกับคนที่อยู่ในประเทศอื่น ซึ่งการใช้โทรศัพท์นั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่การมาของโลกออนไลน์นั้นทำให้คนทั่วโลกสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหน แถมยังสามารถคุยแบบเห็นหน้ากันได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

2. ได้แสดงออกมากขึ้น
 

ข้อดีของโลกออนไลน์ 


          จากการที่โลกออนไลน์เน้นการสื่อสารด้วยตัวอักษรมากกว่าคำพูด ทำให้หลายคนที่ตัวจริงไม่กล้าพูดไม่กล้าแสดงออก สามารถแสดงออกในโลกออนไลน์ด้วยการพิมพ์ได้มากขึ้น เปิดโอกาสให้ได้มีการแสดงความคิดเห็นจากใจจริงให้คนอื่นได้รับรู้เข้าใจ สามารถเล่าเรื่องและแบ่งปันประสบการณ์ หรือปรึกษาปัญหาต่าง ๆ ที่อาจทำได้ยากนอกโลกออนไลน์

3. พบเพื่อนใหม่คอเดียวกันง่ายขึ้น
 

ข้อดีของโลกออนไลน์


          ในโลกออนไลน์จะมีการสร้างกลุ่มชุมชนสำหรับรวมผู้ที่มีความชอบความสนใจที่เหมือน ๆ กัน และนั่นก็เป็นการเปิดโอกาสให้คนทั้งโลกที่ชอบในสิ่งเดียวกันสามารถมาร่วมพูดคุยโต้ตอบกันได้ ทำให้เรามีโอกาสได้พบกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่เป็นคอเดียวกันมากขึ้น ซึ่งแตกต่างกับเพื่อนที่รู้จักกันในวัยเรียนหรือที่ทำงาน

4. เพิ่มโอกาสในการหาคนรู้ใจ
 

ข้อดีของโลกออนไลน์ 


          ปัจจุบันมีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ เพราะโลกออนไลน์นอกจากจะทำให้เราได้เจอกับผู้คนมากขึ้นแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คนกล้าเข้าหาอีกฝ่ายมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ขี้อาย นอกจากนี้การติดต่อสื่อสารที่สะดวกด้วยอินเทอร์เน็ตก็ยังช่วยให้คู่รักได้รู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นแม้ตัวจริงจะอยู่ห่างไกลกันก็ตาม

5. อยากรู้อะไรถามกูเกิล
 

ข้อดีของโลกออนไลน์


          อินเทอร์เน็ตทำให้เราสามารถค้นหาข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่อยากรู้ได้ด้วยปลายนิ้ว อยากรู้อะไรแค่พิมพ์ค้นหาในกูเกิลก็มีคำตอบโผล่มาให้อ่านมากมายจากเว็บไซต์ทั่วโลก ทั้งภาษาไทยและต่างประเทศ ต่างจากยุคสมัยก่อนที่อยากรู้อะไรก็ลำบากต้องไปค้นคว้าหาจากหนังสือหรือห้องสมุด แถมบางทีก็หาไม่เจอข้อมูลที่อยากรู้ด้วยซ้ำ

6. สื่อบันเทิงที่ไร้พรมแดน
 

ข้อดีของโลกออนไลน์ 


          ในโลกออนไลน์ปัจจุบันมีสื่อบันเทิงทุกชนิดให้สามารถรับชมได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา มีทั้งเพลง หนัง เกม บริการสตรีมมิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Spotify, Netflix และอื่น ๆ อีกมากมาย มีทั้งรายการของไทยและต่างประเทศทั่วโลกที่ไม่สามารถหาชมได้ง่าย ๆ ในยุคสมัยก่อนที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ต

7. ช้อปปิ้งได้ทั่วโลกด้วยปลายนิ้ว
 

ข้อดีของโลกออนไลน์


          ในยุคปัจจุบันมีคนนิยมซื้อของออนไลน์กันค่อนข้างมาก เพราะทั้งสะดวกและมีให้เลือกซื้อหลากหลาย ในราคาที่สมเหตุสมผล อยากได้อะไรก็สามารถหาซื้อได้ทุกอย่างบนโลกอินเทอร์เน็ต ส่งตรงถึงประตูบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาออกไปตระเวนหาซื้อตามห้างร้าน หรือแม้แต่ของที่ไม่มีขายในประเทศไทยก็สามารถสั่งนำเข้าจากต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย

8. ถือกำเนิดอาชีพใหม่ ๆ
 

ข้อดีของโลกออนไลน์

 
          การถือกำเนิดของโลกออนไลน์นั้นก่อให้เกิดอาชีพใหม่ ๆ ขึ้นมาอีกมากมาย ซึ่งเป็นอาชีพที่สามารถทำผ่านอินเทอร์เน็ตได้ มีทั้งงานฟรีแลนซ์และงานประจำ และเนื่องจากสามารถติดต่อสื่อสารและส่งงานผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ก็เลยทำให้งานในลักษณะนี้สามารถทำที่ไหนก็ได้ตลอดทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าโลกออนไลน์และโลกโซเชียลจะมีประโยชน์และข้อดีสารพัด แต่มันก็เหมือนเป็นดาบสองคมเพราะภัยคุกคามและมิจฉาชีพก็มีในโลกออนไลน์เช่นกัน ซึ่งคนยุคใหม่จะต้องปรับตัวให้สามารถรู้เท่าทันและรับมือกับสิ่งเหล่านี้ให้ได้ เพื่อที่จะได้อยู่ในโลกออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย ไม่โดนหลอกลวงและตกเป็นเหยื่อในรูปแบบต่าง ๆ

ข้อมูลจาก makeuseofvittanafutureofworking

 

ส่งข่าวโดย :krukanokporn(ส่วนกลาง)  เมื่อวันที่ : 15 พ.ค. 2562 เปิดอ่าน:1447 ครั้ง

ไอพี::192.168.10.xxx       [ปิดหน้าต่าง]

5 ข่าวล่าสุดในหมวดเดียวกัน

ปันความสุข ชวนสนุกอย่างสร้างสรรค์ ในฉบับ คิง เพาเวอร์ [ 17 ม.ค. 2563][อ่าน6 ครั้ง]

ฝนตกหนักภาคใต้ เกาะลันตา-หลีเป๊ะ น้ำท่วมบ้านนับร้อยหลัง อุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง [ 25 มิ.ย. 2562][อ่าน529 ครั้ง]

ม.รังสิต ได้รับอนุญาตปลูกกัญชาแห่งแรกในไทย เตรียมเปิดสอนวิชา กัญชาศาสตร์ [ 15 พ.ค. 2562][อ่าน627 ครั้ง]

ภาคเหนืออ่วม ลำปาง - เชียงใหม่ เข้าขั้นวิกฤต ติดท็อป 10 อากาศแย่ที่สุดในโลก [ 13 ก.พ. 2562][อ่าน588 ครั้ง]

กกต. ย้ำผู้ขอเลือกตั้งล่วงหน้า ในเขต ต้องแนบหลักฐานติดภารกิจจริงในวันเลือกตั้ง [ 13 ก.พ. 2562][อ่าน423 ครั้ง]

 
AutoSite V1.8

 
โรงเรียนราชประชานุเคราะห์15(เวียงเก่าแสนภูวิทยาประสาท)
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 520 ม. 2 บ้านเวียงเหนือ ต.เวียง อ.เชียงแสน
จ.เชียงราย 57150 โทรศัพท์ 053777105 โทรสาร 053777254 rpg15.ac.th@gmail.com

 
 
WebMaster by : Aekachai Juntapoon 
Webdirector by : Aekachai Juntapoon 
Email Contact : ratcyber@gmail.com
Power by : Ubuntu , Apache5, PHP5 , Mysql5 , Google Jquery
@พัฒนาโดย
 ส.ต.ท.เอกชัย จันทาพูน 
Lastupdate :